Trong quá trình sử dụng máy lạnh, quý khách có thể sẽ gặp phải tình trạng máy lạnh Sanyo bị chảy nước, có mùi hôi mốc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cùng Điện lạnh Thiên Bình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh có mùi hôi nhanh chóng nhất nhé.

Máy lạnh Sanyo bị chảy nước, có mùi hôi mốc
Máy lạnh Sanyo bị chảy nước, có mùi hôi mốc

Nguyên nhân khiến máy lạnh Sanyo có mùi hôi mốc khó chịu

Mùi hôi của khí gas

Đường dẫn khí gas của máy lạnh có thể bị hở làm rò rỉ gas ra bên ngoài nên gây ra mùi hôi mốc khó chịu. Khí gas rất độc hại, không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến người dùng bị ngộ độc, ngất xỉu nếu hít phải khí này quá nhiều và trong thời gian dài.

Nước đọng bị nhỏ giọt

Chảo là một linh kiện nằm ở mặt dưới của máy lạnh, có khả năng tích tụ nước từ các cuộn dây bị bay hơi. Vì vậy, khi máy lạnh không được vệ sinh nhưng phải vận hành trong suốt thời gian dài sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu lan tỏa khắp phòng, gây ẩm mốc.

Mùi hôi từ ống xả nước máy lạnh

Đường ống xả nước máy lạnh được lắp đặt trực tiếp với đường ống xả nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi chuyên biệt nào, thì việc máy lạnh tỏa ra mùi hôi khó chịu là khó tránh khỏi. Nguyên nhân đến từ việc mùi hôi ở nhà vệ sinh đi ngược về phòng thông qua ống xả.

Côn trùng mắc kẹt trong ống thải

Nguyên nhân có thể đến từ việc côn trùng chui vào thiết bị như: thằn lằn, kiến, gián, bọ,… nhưng không thể thoát ra và chết trong máy lạnh. Lâu ngày, sẽ khiến hơi phát ra có mùi hôi mốc.

Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong máy lạnh

Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong máy lạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy lạnh xuất hiện mùi hôi. Bởi sau thời gian dài sử dụng, máy sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ thì thiết bị sẽ là môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn nấm mốc và gây ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân khiến máy lạnh Sanyo có mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân khiến máy lạnh Sanyo có mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh Sanyo nhanh chóng

Dùng chế độ chạy khô Dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút

Trước khi tắt máy lạnh 5 – 10 phút, bạn nên chọn chế độ Dry để hút sạch không khí ẩm trong phòng, giúp không gian thêm khô ráo, cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn. Đồng thời, nên mở cửa phòng, cửa sổ để mùi hôi thoát ra ngoài và vệ sinh phòng sạch sẽ.

Kiểm tra ống dẫn nước xả và đường ống dẫn khí gas

Bạn cần kiểm tra xem đường ống dẫn khí gas có bị rò rỉ hay không, nếu có thì bạn có thể liên hệ các bên sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để khắc phục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường ống dẫn nước xả không nối với những đường ống xả khác.

Nếu có, bạn hãy đi riêng đường ống cho máy lạnh. Đồng thời, nên vệ sinh và và kiểm tra lại đường ống gas để đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất, không bị rò rỉ gas gây mùi hôi khó chịu.

Thực hiện các bước vệ sinh máy lạnh

Bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ, đồng thời kiểm tra và vệ sinh lại các lưới lọc để đảm bảo không có nấm mốc, bụi bẩn trong đường ống máy lạnh.

Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy.

Giải pháp nhanh chóng giúp quý khách xử lý máy lạnh Sanyo bị chảy nước, có mùi hôi mốc?

Nếu không thể tự xử lý khắc phục vấn đề máy lạnh Sanyo bị chảy nước, có mùi hôi mốc. Quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline : 0886.366.488 để được tư vấn dịch vụ nhanh chóng nhất nhé.

Fanpage: Điện lạnh Thiên Bình và website Điện lạnh Thiên Bình

Lý do nên chọn dịch vụ sửa máy lạnh Sanyo bị chảy nước của Điện lạnh Thiên Bình

  • Điện lạnh Thiên Bình có thể cung cấp cho bạn đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy lạnh Sanyo bị chảy nước. Nhân viên được đào tạo và có kiến thức về nhiều loại máy giặt khác nhau, giúp chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề hiệu quả nhất nhé.
  • Điện lạnh Thiên Bình sử dụng linh kiện chính hãng (hoặc chất lượng tương đương) để thay thế khi cần, đảm bảo rằng máy lạnh Sanyo của bạn sẽ hoạt động tốt sau khi được sửa chữa.
  • Sửa máy lạnh Sanyo có thể là công việc phức tạp và tốn thời gian. Sử dụng dịch vụ của Điện lạnh Thiên Bình giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, bởi vì họ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để sửa chữa máy lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Sửa máy lạnh Sanyo có mùi hôi mốc có thể liên quan đến điện và các bộ phận cơ học. Sử dụng dịch vụ của một công ty chuyên nghiệp như Điện lạnh Thiên Bình giúp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn.
  • Điện lạnh Thiên Bình có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và hướng dẫn về cách sử dụng máy lạnh Sanyo một cách hiệu quả và cách bảo quản để tránh gặp lại vấn đề cũ.
 Sửa máy lạnh Sanyo bị chảy nước
Sửa máy lạnh Sanyo bị chảy nước

Trả lời