Rate this post

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có những đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, gương, bể cá… mới cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi mua sắm và lắp đặt. Bạn có biết rằng vị trí lắp đặt máy lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vị trí lắp đặt máy lạnh hợp phong thủy mang may mắn lại cho gia chủ.

Máy lạnh là vật biến đổi không khí, mang đến luồng khí chính cho cả gia đình. Nếu lắp đặt máy lạnh không hợp lý, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tốn điện năng lại mang đến những điều không may mắn.

Theo quan niệm phương Đông, cửa chính của ngôi nhà chính là điểm tài khí, là nơi tài lộc, may mắn đi vào trong nhà. Bạn không nên lắp máy lạnh đối diện điểm tài khí này, nghĩa là lắp trực diện với cửa chính. Luồng gió của máy lạnh được cho là sẽ thổi hết may mắn, của cải trong nhà ra ngoài, khiến gia đình làm ăn kém may mắn, đường sự nghiệp gặp trắc trở. Ngoài ra, ngôi nhà luôn cần phải có sự ấm cúng nhất định, như vậy tình cảm gia đình mới khăng khít, hòa thuận. Nếu để máy lạnh thẳng cửa chính, khi vừa bước vào căn nhà, mọi người sẽ cảm thấy không khí có phần lạnh lẽo. Đó chính là những lý do cấm kị lắp máy lạnh tại vị trí này.


Lắp máy lạnh thẳng cửa ra vào cũng không hợp lý khi xét trên yếu tố kỹ thuật bởi hơi lạnh có thể bay ra ngoài qua khe cửa hoặc qua những lần mở cửa ra vào của các thành viên trong gia đình. Điều đó khiến máy lạnh phải tăng năng suất và thời gian hoạt động, tiêu tốn thêm khá nhiều điện năng.

Nếu không gian gia đình đủ rộng rãi thì bạn cũng không nên lắp máy lạnh phía trên vị trí để bàn ghế uống nước. Hơi lạnh máy lạnh phả thẳng vào đầu người ngồi dưới rất không tốt cho sức khỏe, có thể gây đau đầu, choáng váng, chóng mặt.

Với phòng của các em nhỏ hay phòng làm việc, bạn nên lắp máy lạnh ở hướng Bắc. Hướng Bắc được cho là rất tốt cho việc học hành, thi cử. Cần chú ý cân đối vị trí phù hơp để không khiến cho hơi lạnh xả thẳng vào người ngồi trên bàn học, gây mất tập trung.

Trong phòng ngủ, bạn có thể lắp máy lạnh thẳng giường nằm với điều kiện khoảng cách đủ xa để hơi lạnh có thể phát trong quá trình di chuyển, không làm người nằm trên giường bị cảm lạnh. 

Điều quan trọng nữa là phải chọn vị trí phù hợp để thuận tiện cho công nhân vệ sinh máy lạnh đến làm sạch máy lạnh định kỳ. Máy lạnh được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn và giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn.

Trả lời