Rate this post
Để nhiệt độ quá thấp 

Rất nhiều người khi bật máy lạnh thường để nhiệt độ ở mức thấp nhất là 16 độ C, ngay cả khi không khí đã mát mẻ, thậm chí là có phần se lạnh vẫn không chỉnh lại nhiệt độ. Điều đó có nghĩa máy máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục, hết công suất để luôn duy trì nhiệt độ phòng ở mức 16 độ. Điều này không những gây tốn điện, hao mòn máy mà còn không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tăng giảm nhiệt độ liên tục

Nếu như có nhiều người lười chỉnh nhiệt độ thì cũng không ít người có thói quen tăng giảm nhiệt độ liên tục, vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, điều đó chỉ có tác dụng nếu bạn tăng giảm máy lạnh 2 – 3 lần trong suốt quá trình máy chạy, thời gian tăng giảm cách xa nhau. Nếu bạn chỉnh nhiệt độ liên tục, đồng nghĩa với việc máy sẽ phải thay đổi quá trình vận hành liên tục, gây hao tốn điện năng hơn bình thường và có thể phát sinh chi phí sửa máy lạnh khi xảy ra hư hỏng.

Tắt mở máy lạnh liên tục 

Nếu có việc phải đi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút, bạn nên để máy lạnh tiếp tục chạy. Không nên tắt mở máy lạnh liên tục, đặc biệt là khi thấy phòng đã mát thì tắt đi và bật lại khi cảm thấy nóng. Mỗi khi máy khởi động, cần kéo theo cả một hệ thống, công nghệ vận hành theo, sẽ hao tốn một lượng điện năng nhiều hơn việc duy trì hoạt động của máy.


Không bật quạt

Để tiết kiệm điện, nhiều người cho rằng đã bật máy lạnh thì không cần bật quạt. Tuy nhiên, máy lạnh ngoài chức năng làm mát còn phải đưa không khí tán đều ra khắp phòng. Quạt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho máy lạnh, thay thế hoạt động của quạt gió, giúp không khí trong phòng nhanh dịu mát hơn. Vì thế, khi bật máy lạnh bạn hãy bật thêm một chiếc quạt, tốt nhất là bật quạt trần ở mức nhỏ nhất.

Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Nếu không có vấn đề hỏng hóc gì thì nhiều người cũng không có thói quen vệ sinh máy lạnh. Đây là một sai lầm khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn ngày càng tăng cao, giảm tuổi thọ của máy lạnh. Hãy vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần để có hiệu quả sự dụng tốt nhất nhé.

Trả lời