Rate this post
Máy lạnh tuy mang lai nhiều lợi ích nhưng lại khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên đáng kể. Nhiều gia đình quyết định tiết kiệm điện bằng cách đã bật Máy lạnh thì sẽ không bật quạt. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn.
 
Máy lạnh có chức năng làm mát không khí, nhưng hơi mát chỉ có thể phả ra theo một hướng nhất định, liên tục làm mát vùng không gian đó, trong khi những góc khác trong nhà lại rất nóng. Sẽ mất khá nhiều thời gian để hơi mát tự lan tỏa ra khắp phòng. Điều đó đồng nghĩa với việc Máy lạnh sẽ hoạt động hết công suất và chạy liên tục trong thời gian dài. Thay vào đó, nếu bạn bật quat, hơi mát sẽ phát tán nhanh hơn, giúp không khí trong căn phòng cân bằng và lưu thông. Khi nhiệt độ phòng đạt mức nhất định, Máy lạnh sẽ tự ngắt và duy trì nhiệt độ này. Việc không khí trong phòng có nhiệt độ không đều nhau còn khiến cho người quá lạnh, người quá nóng, gây khó chịu cho người sử dụng.


Ngồi trong phòng Máy lạnh quá lâu bạn sẽ cảm thấy rất bí, thậm chí không khí còn có mùi khó chịu do không làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Quạt sẽ giúp khắc phục mọi nhược điểm này, mang đến cho bạn một luồng khí trong lành, dịu mát. Bạn có thể để Máy lạnh ở mức 27 – 28 độ C và bật quạt phe phẩy, vừa tiết kiệm điện lại vừa tạo cảm giác thoải mái. Khi phòng đã đủ độ mát, bạn có thể đóng cửa và bật quạt số to. Khi ấy không khí lạnh trong phòng vẫn còn, kết hợp với gió mát từ quạt sẽ có tác dụng làm mát trong khoảng từ 2 – 3 tiếng.

Máy lạnh có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như viêm họng, sổ mũi, khô mũi, khô da… Bạn có thể dùng thêm một chiếc quạt phun sương để cung cấp thêm độ ẩm cho cả phòng. Hơi mát của quạt sẽ giúp cho nhiệt độ phòng nhanh chóng dịu mát, giảm gánh nặng cho Máy lạnh. Bạn không nên quá lạm dụng Máy lạnh, nhất là khi trong phòng có trẻ nhỏ hoặc người già. Nếu được thì hãy sử dụng quạt với công suất tối đa và hạn chế hoạt động của Máy lạnh.

Trả lời