Rate this post
Chọn máy lạnh có công suất phù hợp 

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp là cách giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Nếu chọn máy lạnh có công suất lớn cho một chiếc phòng nhỏ sẽ dẫn đến lãng phí. Ngược lại, nhiều người nghĩ rằng, máy lạnh có công suất càng nhỏ thì hao tốn càng ít điện. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Vì máy lạnh sẽ tạm ngừng hoạt động khi căn phòng đã đạt nhiệt độ mà bạn yêu cầu. Nếu bạn chọn một chiếc máy lạnh công suất nhỏ cho căn phòng lớn thì thời gian máy chạy sẽ rất lâu, thời gian chạy liên tục sẽ gây hao tổn máy móc, càng khiến máy chạy tốn điện hơn.

Đóng kín cửa phòng

Bạn nên bịt kín tất cả các khe hở trong phòng để hơi lạnh không thể thoát ra ngoài, cũng như hơi nóng không thể tràn vào bên trong. Nếu cửa có khe hở không thể khắc phục được thì nên làm thêm một tấm rèm để cản không khí. Duy trì nhiệt độ trong phòng là cách giúp máy lạnh nhanh chóng tạm dừng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.


Sử dụng quạt

Khi dùng máy lạnh, bạn nên bật thêm quạt ở số nhỏ, đủ để có luồng gió phe phẩy, đưa hơi lạnh phân tán đều khắp phòng. Điều này sẽ giúp hỗ trợ chức năng quạt gió của máy lạnh, hơi lạnh sẽ đi nhanh và đều hơn.

Tắt máy lạnh trước khi ra ngoài khoảng 30 phút

Kể cả khi bạn đã tắt máy lạnh thì hơi lạnh vẫn sẽ lưu lại trong phòng, ít nhất là khoảng từ 15 – 30 phút. Nếu bạn đóng kín cửa và bật quạt thì thời gian này lại càng kéo dài hơn. Bạn nên tận dụng đặc điểm này để tiết kiệm điện bằng cách tắt máy lạnh khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Điều này còn giúp bạn làm quen từ từ với nhiệt độ bên ngoài, tránh bị sốc nhiệt, dẫn đến cảm lạnh, nhức đầu, chóng mặt.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Hãy gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám vào bên trong máy trong quá trình hoạt động, giúp máy vận hành linh hoạt, năng suất hơn. Đồng thời bạn sẽ có một môi trường hoàn toàn trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Kiểm tra & khắc phục ngay khi mới có dấu hiệu hỏng hóc.

Nếu máy lạnh có các dấu hiệu như: quá ồn, làm mát lâu, chảy nước, tắt đột ngột… thì bạn phải gọi công ty sửa máy lạnh đến kiểm tra khắc phục sớm vì càng để lâu, máy lạnh càng hư hỏng nặng, khi đó chi phí sửa chữa sẽ cao. Máy hoạt động thường xuyên trong điều kiện không ổn định cũng làm tăng chi phí điện năng…

Trả lời