Rate this post
Kỹ thuật lắp cục lạnh máy lạnh 

Cục lạnh máy lạnh là phần đặt ở trong nhà, là nơi hơi lạnh trực tiếp phả ra ngoài không khí. Vị trí lắp cục lạnh cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phù hợp với thiết kế nội thất của căn phòng. Cục lạnh đặt càng gần cục nóng càng tốt, thuận tiện cho việc sử dụng và sửa chữa máy lạnh sau này.

Kỹ thuật lắp cục nóng máy lạnh 

Cục nóng máy lạnh cần phải lắp ở nơi chắc chắn, có giá đỡ hoặc bệ bê tông nâng phía dưới. Nhiều thợ lắp đặt lười leo thang nên đã lắp cục nóng ở vị trí khá thấp, điều này gây bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như không gian sinh hoạt của gia đình. Bạn nên yêu cầu họ lắp cục nóng lên cao, gần tương đương với vị trí lắp cục lạnh ở trong nhà.


Kỹ thuật lắp đường ống dẫn khí máy lạnh 

Đường ống máy lạnh cần phải được làm sạch, loại bỏ hết bụi bẩn bên trong trước khi lắp đặt để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định. Đặc biệt, đường ống cần phải có độ dài phù hợp, đúng yêu cầu kỹ thuật. Nếu quá ngắn có thể khiến cho máy bị ảnh hưởng, tuần hoàn hệ thống làm lạnh sốc nhiệt. Nếu ống quá dài, hơi lạnh di chuyển sẽ lâu hơn, làm mát kém hiệu quả và tiêu tốn quá nhiều điện năng. Cả 2 trường hợp này đều khiến cho máy nhanh bị hao mòn và hư hỏng.

Kỹ thuật lắp đường ống nước xả máy lạnh 

Đường ống nước xả của máy lạnh cần phải gắn cố định ở trên tường để tránh bị va đập, rung lắc làm vỡ ống. Ống phải được đi gọn gàng, dẫn nước ra khu vực xả phù hợp, không để nước chảy lênh láng ra sân, điều này cũng giúp cho việc vệ sinh máy lạnh định kỳ dễ dàng hơn.

Do đường ống dài nên ông nước xả cần dùng loại ống nhựa PVC cao cấp, có đồ bền cao, vị trí nối ống cần phải đúng kỹ thuật và chắc chắn để nước không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Trên đây là những yếu tố kỹ thuật cơ bản cần lưu ý khi lắp đặt máy lạnh. Mọi thắc mắc, vấn đề liên quan đến sản phẩm máy lạnh có thể tham khảo thêm trên website hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời