Rate this post

Thương hiệu máy lạnh

Những hàng sản xuất máy lạnh lớn hiện nay phải kể đến: Daikin, Samsung, Panasonic, Misubisi… Hầu hết các thương hiệu này đều có xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Bạn nên chọn máy lạnh từ những thương hiệu có tên tuổi, chất lượng sản phẩm đã được người dùng trên cả thế giới kiểm chứng, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất máy lạnh. Ngoài ra, sử dụng máy lạnh của những thương hiệu quen thuộc sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm đơn vị sửa chữa máy lạnh cũng như linh kiện thay thế.

Công suất máy lạnh

Công suất máy lạnh được tính bằng BTU. Thông thường 1m2 tương ứng với 600 BTU, bạn có thể nhân diện tích phòng để ước lượng công suất máy lạnh phù hợp. Ngoài ra, số công suất có thể tăng hoặc giảm dựa vào các yếu tố phụ bên ngoài như: phòng nằm ở tầng 1 hay tầng thượng, có mái tôn ở trên không, phòng được xây bằng tường 10 hay 20, phòng có bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không, phòng có nhiều đồ đạc, nhiều người sinh hoạt chung không… Bạn có thể nhờ sự tư vấn của thợ điện lạnh hoặc nhân viên bán hàng.


Chức năng của máy lạnh 

Dựa theo chức năng thì máy lạnh có 2 loại là máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều. máy lạnh 1 chiều là loại máy lạnh chỉ có chức năng làm mát. máy lạnh 2 chiều là loại máy lạnh có thêm chức năng làm ấm vào mùa dông, có tác dụng thay thế máy sưởi. Giá máy lạnh 2 chiều thường đắt hơn khoảng 1 – 3 triệu đồng/chiếc. Bạn nên xem xét nhu cầu của gia đình mình để lựa chọn loại phù hợp.

Công nghệ của máy lạnh

Với sự phát triển của ngành công nghệ, máy lạnh ngày càng được tích hợp nhiều tính năng vượt trội như: lọc không khí, lọc virut gây bệnh, làm mát nhanh Fast Cool, tự động chuyển chế độ làm mát, tự động nhận diện vùng làm mát, tắt bật máy lạnh bằng di động qua chế độ kết nối wifi, tự động ngắt khi đạt nhiệt độ mong muốn, chế độ tiết kiệm điện… Càng nhiều tính năng thì giá máy lạnh lại càng cao, chi phí vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng đắt đỏ.

Trả lời