Rate this post
Kiểm tra hình thức máy lạnh cũ

Máy lạnh cũ trước khi được rao bán thường được thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà tẩy rửa sạch sẽ gần như mới, khiến cho nhiều người nhầm tưởng là máy mới thanh lý của các công ty mới hoạt động được vài tháng rồi chuyển văn phòng. Do đó, cần kiểm tra máy lạnh thật kỹ trước khia mua để tránh sai xót đáng tiếc.

Kiểm tra hình thức là một phương pháp giúp chúng ta nhận biết được chất lượng sản phẩm. Không cần yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ, nhưng ít nhất máy lạnh vẫn phải còn nguyên vẹn, không quá cũ. Nếu thấy vỏ máy vị nứt vỡ thì rất có thể chiếc máy lạnh này đã từng bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển, không có gì đảm bảo là nó không bị ảnh hưởng đến hệ thống máy móc bên trong vì khi sự cố hỏng hóc xảy ra, chi phí sửa máy lạnh cũ rất tốn kém.

Quan sát các mối hàn của đường ống dẫn ga nối từ máy ra dàn nóng. Nếu mối hàn vẫn còn mịn nguyên, không có những vết hàn xù xì, màu đỏ đều, không loang lổ nghĩa là mối hàn vẫn còn sử dụng tốt, chưa bị sửa chữa gì, đảm bảo an toàn.

Kiểm tra phần ống đồng ở cục nóng và cục lạnh. Nếu máy lạnh đã sử dụng lâu thì ống đồng sẽ chuyển sang màu đen. Tốt nhất không nên chọn những chiếc máy lạnh như vậy.


Kiểm tra model, thông số kỹ thuật của máy lạnh

Hãy kiểm tra xem chiếc máy lạnh này được sản xuất từ năm bao nhiêu, sử dụng những công nghệ nào. Không nên chọn máy lạnh quá cũ, nhiều nhất cũng chỉ mua máy lạnh được sản xuất từ 5 năm trước.

Bạn nên tham khảo thông tin về dòng sản phẩm này, đánh giá của người dùng trước đó xem máy có hoạt động tốt không, so sánh hình thức bên ngoài xem có giống với chiếc máy mình đang cân nhắc không, tránh mua phải hàng nhái, hàng đã thay vỏ.

Đối chiếu các thông số ở cục nóng và cục lạnh xem có khớp với nhau không. Nhiều trường hợp mua máy lạnh cũ bị người bán đánh tráo cục nóng bằng hàng giả, sau một thời gian sử dụng cục nóng gặp vấn đề, khi gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra mới phát hiện.

Dùng thử máy lạnh

Khác với mua máy lạnh mới, khi mua máy lạnh cũ, chúng ta có thể yêu cầu người bán bật thử máy lạnh để kiểm tra tình trạng hoạt động, các chức năng làm mát, làm ấm của sản phẩm. Khi máy chạy hãy quan sát cục nóng thật kỹ để kiểm tra cánh quạt có hoạt động tốt không, có phát ra tiếng ồn khó chịu không? Thời gian làm mát của máy lạnh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc.

Trả lời