Rate this post

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Đừng nhầm lẫn đường nước thải ra trong quá trình làm lạnh của máy lạnh với nước chảy do máy lạnh bị hỏng. Thông thường, nước đi qua dàn lạnh sẽ ngưng tụ ở đó và chảy ra theo đường ống thoát nước thải đã lắp đặt trước. Nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc có vật cản khiến nước không thể chảy theo đường này mà sẽ nhỏ giọt lênh láng ra sàn nhà. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

– Lắp đặt máy lạnh không đúng cách, không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật
– Dàn lạnh bị đóng tuyết khiến dòng nước bị cản lại
– Máng nước bị nghiêng, không có độ dốc hoặc bị tắc nghẽn
– Máy máy lạnh bị hết gas
– Đường ống dẫn nước thải quá dài hoặc bị ngẹt
– máy lạnh không được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kỳ, bụi bặm lâu ngày khiến đường ống nước không được thông suốt.


Cách khắc phục khi máy lạnh bị chảy nước

Khi máy lạnh bị chảy nước bạn không nên cố dùng vì có thể khiến máy lạnh bị hỏng nặng hơn, lại gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Đầu tiên, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước để tìm cách sửa chữa phù hợp. Tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy lạnh gần nhà đến kiếm tra nếu như bạn không rành nhé.

Bước 1: Ngắt nguồn điện máy lạnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình kiểm tra, sửa chữa.

Bước 2: Tháo tấm nhựa bọc bên ngoài dàn lanh. Sau đó gỡ tấm lưới lọc bụi ra, cọ rửa sạch sẽ. 

Bước 3: Dùng khăn mềm lau toàn bộ máy lạnh, lắp lưới lọc vào vị trí cũ và kiểm tra xem máy lạnh còn chảy nước hay không. Nếu máy vẫn chảy nước thì không phải do máy lạnh bị bẩn mà nguyên nhân đến từ ống thoát nước hoặc máy lạnh bị thiếu gas khiến dàn lạnh đóng tuyết. Trường hợp này bạn phải gọi thợ sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành đến kiểm tra máng nươc, bơm gas…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh trọn gói định kỳ để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình nhé.

Trả lời