Rate this post

 Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mua máy lạnh cũ chất lượng cho bạn dễ dàng tham khảo.​

Kiểm tra kỹ hình thức máy lạnh cũ 

Việc mua máy lạnh cũ không thể tránh khỏi những vết xước, cũ bẩn do bụi bám trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần kiểm tra hình thức máy lạnh cũ để chắc rằng máy không bị va đập mạnh vào đâu, hệ thống vỏ máy còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ. Ngoài ra, hình thức máy lạnh cũng giúp chúng ta nhận ra chiếc máy lạnh này đã được sử dụng nhiều hay chưa. Từ đó có thể cân nhắc trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Kiểm tra cục nóng máy lạnh 

Cục nóng máy lạnh là phần được lắp ở bên ngoài. Bạn không nên chọn những chiếc máy lạnh có cục nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn vì người dùng trước không thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ. Cục nóng cần phải nguyên vẹn, có thông số model khớp với cục lạnh của máy lạnh

Kiểm tra cục lạnh của máy lạnh

Đây là bộ phận quan trọng nhất khi mua máy lạnh cũ mà bạn nên xem xét cẩn thận. Bạn hãy tháo phần mặt nạ vỏ máy ra để xem kỹ các bộ phận bên trong, nhất là hai lá nhôm. Tốt nhất khi đi mua máy lạnh cũ bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc người hiểu biết về máy lạnh đi cùng, bằng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế họ sẽ biết chính xác chiếc máy lạnh này có sử dụng tốt hay không?


Kiểm tra các dây nối, dây điện, mối hàn ống dẫn gas

Quá trình tháo lắp, vận chuyển có thể khiến dây điện, dây nối của máy lạnh bị đứt hoặc lỏng. Các loại dây này có thể dễ dàng thay thế hoặc sửa chữa lại mà không tốn quá nhiều chi phí. Riêng với mối hàn ống dẫn gas bạn nên kiểm tra hình thức bên ngoài xem mối hàn còn nguyên vẹn hay máy lạnh sửa chữa. Nếu phát hiện thấy mối hàn có những vết hàn gồ ghề, màu sắc không đồng nhất thì có nghĩa mối hàn này đã từng bị hàn lại.

Mua máy lạnh cũ tại địa chỉ uy tín

Mua đồ điện tử luôn đi kèm với nguy cơ rủi ro, nhưng mua đồ điện tử cũ thì nguy cơ ấy còn cao hơn gấp nhiều lần. Điều quan trọng nhất là bạn phải mua máy lạnh cũ ở các địa chỉ uy tín để có thể đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành rõ ràng.

Trả lời