0286.286.8484 | 0869.006.399

Nên mua máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter?


Ngày nay, điều làm người dùng phân vân phân nhất khi mua máy lạnh không phải là mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều mà chính là mua máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter.

Nên mua máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter?
Nên mua máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter?

Sự xuất hiện của máy lạnh Inverter với những lời quảng cáo về tính năng vượt trội nhưng giá lại cao hơn rất nhiều đã khiến cho người dùng gặp khó khăn khi lựa chọn. Nên mua máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Máy lạnh Inverter là gì? 

máy lạnh Inverter là máy lạnh được áp dụng công nghệ Inverter – công nghệ có khả năng cảm biến, tiết kiệm nhiên liệu không đáng có, từ đó tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Một thí nghiệm đã cho thấy, khi sử dụng máy lạnh Inverter liên tục trong 8 tiếng sẽ giúp bạn tiết kiệm ½ điện năng so với máy lạnh thông thường. Ngoài ra, máy lạnh Inverter vận hành rất êm ái, không gây tiếng ồn, khó chịu cho người sử dụng.

Nên mua máy lạnh Inverter hay máy lạnh thông thường?

máy lạnh Inverter tuy sử dụng công nghệ hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhưng giá lại cao hơn máy lạnh thường khoảng 1 – 3 triệu đồng. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn nên chọn chiếc máy lạnh phù hợp.


Ngoài ra, máy lạnh Inverter chỉ có tác dụng tiết kiệm điện nếu bạn dùng máy lạnh liên tục trong thời gian dài, ít nhất từ 6 tiếng trở lên. Nếu không, mức độ tiêu tốn điện năng là ngang bằng so với máy lạnh thường. Vì thế, nó chỉ hợp cho phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc, siêu thị, trung tâm thương mại… Nếu bạn lắp máy lạnh ở phòng ít có nhu cầu sử dụng thì nên chọn máy lạnh thường để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ cần một chiếc máy lạnh sử dụng trong thời gian ngắn, hoặc sẽ tháo lắp di chuyển máy lạnh liên tục, sử dụng máy ở môi trường nhiều bụi bặm như công trình, nhà máy, văn phòng di động… thì chỉ cần chọn một chiếc máy lạnh thường. Nếu máy có hỏng hay xây xước trong quá trình sử dụng cũng không tổn thất nhiều.

Giá thành đắt hơn nên chi phí sửa chữa máy lạnh Inverter cũng cao hơn máy lạnh thường. Việc sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thích hợp để thay thế cũng phức tạp và khó khăn hơn. Inverter là công nghệ mới nên không phải người thợ sửa chữa nào cũng có khả năng sửa được. Bạn phải gọi những đơn vị sửa chữa máy lạnh lớn và uy tín, thường xuyên cập nhật, nâng cao trình độ, tay nghề.

Hy vọng với những thông tin so sánh trên, bạn sẽ chọn được một chiếc máy lạnh phù hợp cho gia đình mình.

Thông tin liên quan: