Máy lạnh Inverter là máy lạnh được trang bị công nghệ kỹ thuật số Inverter hiện đại. Toàn bộ hoạt động của máy lạnh sẽ được hệ thống điện tử Inverter xử lý và kiểm soát thông qua các vi mạch điện tử thông minh. Công nghệ Inverter sẽ giúp cảm biến nhiệt độ, giúp nhiệt độ luôn duy trì ở mức ổn định, khi đạt được nhiệt độ đã định sẵn, máy lạnh sẽ tự động ngắt cũng như tự động bật trở lại nếu nhiệt độ thay đổi. Nói cách khác, Inverter sẽ giúp không khí trong phòng luôn duy trì ở mức hợp lý mà bạn đã cài đặt từ trước, từ đó tiết kiệm điện năng lãng phí không cần thiết. Đây là những ưu điểm vượt trôi của máy lạnh Inverter so với máy lạnh thường.

Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra chính là “liệu máy lạnh Inverter có thực sự tiết kiệm điện?”. Thực chất, máy lạnh Inverter chỉ có thể phát huy hết ưu điểm kể trên nếu như đạt đến nhiệt độ định sẵn. Nghĩa là máy sẽ phải hoạt động hết công suất trong một thời gian dài, làm mát đồng đều toàn bộ không gian căn phòng.


Đối với những gia đình chỉ bật máy lạnh khoảng 3 – 5 tiếng thì chức năng tiết kiệm điện của máy lạnh Inverter gần như không hoạt động. Chỉ khi nào bạn sử dụng máy lạnh liên tục khoảng 6 – 10 tiếng đồng hồ và nhiệt độ ngoài trời không quá nóng (không vượt quá 38 độ C) thì chức năng này mới bắt đầu đạt hiệu quả.

Nếu bạn mua máy lạnh để phục vụ nhu cầu kinh doanh, buôn bán, dịch vụ, lắp trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… thì máy lạnh Inverter là sự lựa chọn hợp lý, giúp bạn tiết kiệm đến ½ điện năng tiêu thụ. Còn nếu bạn chỉ muốn mua để sử dụng trong gia đình thì không cần quá tốn kém chi thêm 2 – 4 triệu đồng để trang bị thêm công nghệ này. Chi phí sửa máy lạnh Inverter cũng cao hơn máy lạnh thường. Chưa kể đến việc loại máy lạnh này kén thợ sửa chữa và kén linh kiện, không phải thợ sửa máy lạnh nào cũng cập nhật công nghệ mới để biết sửa chữa máy móc hiện đại.

Trả lời