0286.286.8484 | 0869.006.399

Bí kíp dùng máy lạnh tiết kiệm của cơ sở sửa máy lạnh Quận 4


Học theo những cách làm dưới đây của địa chỉ sửa máy lạnh Quận 4 sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ từ việc sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả.

Bí kíp dùng máy lạnh tiết kiệm của cơ sở sửa máy lạnh Quận 4
Bí kíp dùng máy lạnh tiết kiệm của cơ sở sửa máy lạnh Quận 4

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Sử dụng loại máy lạnh có công suất phù hợp

Cơ sở sửa máy lạnh quận 4 khuyên chúng ta nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng. Thể tích càng lớn thì chúng ta càng phải sử dụng các điều hòa có công suất lớn hơn. Ví dụ phòng nhỏ, thể tích chừng 40 mét khối và chỉ có 3 – 4 người dùng thì có thể dùng một chiếc máy lạnh công suất 9000BTU/h là phù hợp nhưng khi phòng có diện tích lớn hơn, khoảng 80 mét khối và có tới hàng chục người thường xuyên làm việc tại đó cùng lúc thì chúng ta cần sử dụng các máy có công suất phù hợp hơn, khoảng 18000BTU/h,…

Đặt nhiệt độ vừa phải vào ban đêm

Khi chúng ta ngủ, chúng ta có thể để nhiệt độ cao hơn từ 2 đến 3 độ so với khi còn thức bởi nhu cầu làm mát của cơ thể lúc đó không cao. Nhớ điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh trước từ 1 đến 2 giờ đồng hồ rồi mới đi ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng đáng kể nhờ việc máy phải hoạt động với công suất thấp hơn. Việc làm này không chỉ có ý nghĩa giúp chúng ta giảm bớt chi phí mà còn đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Đi ngủ với nhiệt độ phòng quá thấp có thể khiến chúng ta bị cảm lạnh, nhất là đối tượng trẻ nhỏ. Đây cũng chính là một lưu ý quan trọng mà địa chỉ sửa máy lạnh quận 4 muốn người sử dụng hết sức quan tâm.
Đảm bảo cách nhiệt và tạo không gian kín khi bật máy

Một căn phòng được cách nhiệt tốt và kín đáo, không bị toát hơi lạnh ra ngoài sẽ giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Khi phòng kín, điều hòa vận hành một thời gian nhất định đã có thể đủ nhiệt độ cần thiết và máy có thể chuyển sang chế độ nghỉ và giảm lượng điện năng tiêu thụ. Ngược lại, nếu khí lạnh bị liên tục thoát ra bên ngoài, máy phải hoạt động hết công suất để bù lại lượng khí mát dẫn tới hại máy và tốn điện. Hãy luôn nhớ chú ý quan trọng này của địa chỉ sửa máy lạnh quận 4 để giúp chúng ta luôn tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh nhé!

Tiết kiệm điện bằng cách vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp máy lạnh hoạt động đạt hiệu xuất cao hơn, thời gian làm lạnh nhanh hơn, thời gian nghỉ của dàn nóng lâu hơn. Do đó, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều, nhất là đối với dòng máy lạnh Inverter.