Rate this post
Điều đó không những khiến cho người dùng khó chịu mà còn gây tốn điện một cách lãng phí. Hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Máy lạnh không mát do có quá nhiều bụi bẩn

Trải qua thời gian sử dụng, bụi bẩn từ bên ngoài và bụi bẩn do hệ thống lọc khí bên trong khiến hệ thống làm lạnh bị tắc. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến máy lạnh chạy nhưng không mát. Nếu để lâu máy lạnh của bạn sẽ ngày càng tốn điện và khó khắc phục hơn. Hệ thống lọc khí máy lạnh cần được vệ sinh thường xuyên. Bạn cần tháo điều hòa, lau chùi toàn bộ máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, giúp bạn có không khí trong lành hơn.

 
Máy lạnh không mát do hết hoặc thiếu gas

Nhiều người không biết rằng máy lạnh hoạt động được là nhờ hệ thống khí gas lạnh bên trong máy. Nếu cảm thấy máy lạnh ngày càng làm lạnh kém, máy tự động tắt sau 5 – 10 phút khởi động hay xuất hiện tuyết bám trên ống van cục nóng thì rất có thể khí gas đã bị rò rỉ ra ngoài, lượng gas còn trong máy quá ít, không đủ cho máy hoạt động. Hãy kiểm tra lại các đường ông, van, đầu nối… xem có vấn đề gì không. Gọi thợ sửa chữa máy lạnh đến và bơm gas lại là có thể hoạt động bình thường. Hiện tượng này thường hay xảy ra khi bạn mới lắp đặt hoặc di chuyển điều hòa. 


Do block gặp vấn đề 

Block là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, có tác dụng làm mát không khí. Khi máy lạnh chạy nhưng không mát thì có thể là do block không hoạt động. Với lỗi kỹ thuật này thì bạn buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa điều hòa. Họ sẽ kiểm tra lại nguồn điện cung cấp đến máy, các mạch điều kiển, quạt dàn nóng, quạt gió…

Do phòng không kín 

Một lý do khách quan khiến mạnh lạnh chạy không mát là do phòng của bạn không kín. Hãy kiểm tra các khe cửa ra vào, khe cửa sổ, ô thoáng… có bị hở không. Chỉ cần có một khe hở nhỏ khí lạnh cũng có thể thoát ra ngoài cũng như khí nóng xâm nhập vào bên trong phòng.

Trả lời