Rate this post
Một gợi ý thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí, mua được máy lạnh giá rẻ, chất lượng dịch vụ tốt hơn chính là mua máy lạnh vào mùa đông. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mùa hè, nhất là đợt cao điểm nắng nóng, người người đổ xô đi mua máy lạnh, các công ty điện lạnh không cần quảng cáo, khuyến mại gì mà hàng vẫn bán chạy, thậm chí còn không đủ hàng để bán. Đương nhiên, giá cả lúc này sẽ cao hơn so với các mùa khác. Đi kèm với đó là tình trạng khan hiếm thợ lắp đặt, giá lắp đặt cũng cao hơn rất nhiều. Thậm chí mua máy lạnh về rồi phải đợi vài ngày đến 1 tuần mới có thợ đến lắp. Chưa kể nhiều thợ lắp đặt muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để tiếp tục đi đến nhà khác nên có thể làm cẩu thả. 

 
Để lắp được máy lạnh bạn cần mua thêm khá nhiều loại vật từ như: dây điện, ống bảo ôn, ống nước, giá đỡ, automat… Giá những phụ kiện này cũng lên đến tiền triệu. Nếu mua vào mùa đông thì giá cũng rẻ hơn. Đó chính là lý do bạn không nên  mua máy lạnh vào thời điểm này.

Vì sao nên mua máy lạnh vào mùa đông?

Mua máy lạnh vào mùa đông tưởng chừng rất ngược đời nhưng điều đó lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Mùa đông sức mua kém, các công ty điện lạnh thường giảm giá thành và triển khai nhiều chương trình khuyến mại. Thậm chí một chiếc máy lạnh mùa cao điểm có giá bán 12 – 15 triệu đồng thì tới mùa đông chỉ còn khoảng 10 triệu đồng, chưa kể đến quà tặng đi kèm. Dịch vụ chăm sóc khách hàng, lắp đặt mùa này cũng đảm bảo chất lượng hơn. 


Bạn phân vân rằng mua máy lạnh vào mùa đông sẽ lãng phí vì không dùng đến, để lâu liệu máy lạnh có hỏng không? Bạn không cần quá lo lắng vì vào mùa đông có thể mua máy lạnh 2 chiều, thay thế cho máy sưởi, giúp không khí trong nhà ấm áp hơn, lại không lo gây khô da, thiếu ô xi (do quá trình đốt nóng của máy sưởi), tránh nguy cơ bị bỏng. máy lạnh còn tiết kiệm điện, kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vào mùa xuân, thời tiết ẩm ướt, nhà cửa rất dễ bị nồm, đổ mồ hôi. Bạn chỉ cần bật chức năng “Dry” của máy lạnh một lát là nhà cửa lại khô thoáng, dễ chịu trở lại. Rõ ràng, máy lạnh cũng rất cần thiết trong thời điểm này.

Trả lời