Trước tình trạng nhiệt độ trái đất đang ngày càng thất thường bởi ảnh hưởng những hoạt động của con người thì chúng ta càng phải tự thích nghi với môi trường thay đổi. Mùa hè ngày càng nóng, còn mùa đông ngày càng lạnh, chính vì vậy máy lạnh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại dễ gây ra những trục trặc, sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn sửa máy lạnh cho các bạn có thể khắc phục cơ một vài lỗi cơ bản.
Máy chạy liên tục không đủ lạnh

Một hiện tượng thường gặp đối với máy lạnh đó là máy chạy liên tục nhưng lại không đủ làm lạnh cho phòng; hiện tượng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như đường ống dẫn gas lỏng bị nghẹt hoặc cản trở bởi dị vật, thiếu gas trầm trọng, hoặc có thể do hệ thống lọc gió có vấn đề, không vệ sinh máy lạnh định kỳ làm bụi bẩn báo nhiều trong khe gió.


Bên cạnh đó, máy nén hoạt động không đạt công suất cao nhất, dàn ngưng tụ bị bụi bẩn gây nghẹt một phần, hoặc tải quá nặng cũng có thể gây nên hiện tượng không đủ lạnh mặc dù máy chạy liên tục.

Để khắc phục tình trạng này, điện lạnh Thiên Bình – đơn vị sửa chữa máy lạnh tại Tp.HCM sẽ hướng dẫn các bạn những bước đơn giản để giải quyết dứt điểm:

– Đầu tiên là hãy làm sạch các thiết bị bị cản trở, dính bụi bặm tại hệ thống lọc gió, quạt gió,…
– Sau đó thử xì gas, xạc gas, kiểm tra Pht, xả,… xem có còn hiện tượng không lạnh nữa không.
– Bảo trì dàn nóng, tháo dỡ các vật cản không khí giải nhiệt, kiểm tra xem hiệu suất máy nén có ổn định và cuối cùng là kiểm tra có quá tải.
Vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên giúp loại sạch bụi bẩn để khí lạnh lưu thông dễ dàng cũng là 1 giải pháp khắc phục vấn đề này.

Máy nén chạy ồn

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, một hiện tượng rất thường gặp đó chính là máy nén chạy quá ồn; lỗi này không chỉ ảnh hưởng tới môi trường âm thanh, mà còn có thể ảnh hưởng tới độ bền của máy.

Sau đây là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy nén chạy quá ồn mà bạn có thể tự làm ở nhà nếu có hiểu biết một chút về máy nén.

– Dư gas ở máy, hãy rút bớt lượng gas đã sạc;
– Có thể các bulong, ốc vít bị lỏng, hãy vặn chặt chúng lại;
– Các chi tiết máy bị hư hỏng, nên nhờ đến trợ giúp của người có kiến thức sửa chữa máy lạnh thay thế các chi tiết bị hỏng;
– Các ống của vỏ máy bị tiếp xúc với nhau gây ra tiếng ồn, hãy cố định và nắn thẳng chúng lại sao cho không tiếp xúc với nhau hay với các thanh kim loại của máy.

Trả lời