Rate this post
Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
 
Liên quan đến gas máy lạnh

Đây là nguyên nhân khá phổ biến nếu như máy lạnh không được sử dụng trong thời gian dài, hoặc đã sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định thì máy lạnh sẽ có hiện tượng hết gas hoặc có quá nhiều gas chứa trong bình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ máy lạnh làm lạnh hoặc máy lạnh không thể tạo ra được hơi lạnh mà chỉ có gió từ quạt thổi ra. Để đảm bảo chắc chắn máy lạnh nhà bạn có gặp phải vấn đề về gas hay không thì bạn cần có đồng hồ để đo áp suất gas trong máy lạnh hoặc có thể gọi thợ vệ sinh máy lạnh trọn gói để nạp thêm gas miễn phí.

máy lạnh bị hỏng tụ

Trường hợp máy lạnh bị hỏng tụ thường xảy ra hơn đối với những loại máy lạnh công nghiệp được sử dụng tại các công ty, văn phòng, nhà xưởng với lượng người sử dụng lớn trên diện tích rộng nên dễ làm máy lạnh quá tải, nhất là trong thời tiết nắng nóng lên tới đỉnh điểm. Nếu máy lạnh bị quá tải, tụ điện có thể bị hỏng hoặc nặng hơn là có thể chết block, chi phí sửa máy lạnh tại nhà trong trường hợp này là rất lớn. Cũng có trường hợp máy lạnh hỏng tụ nhưng mặt lạnh chạy bình thường và không có hơi lạnh thổi ra thì bạn chỉ cần thay tụ mới là được.


máy lạnh sử dụng lâu ngày quá bẩn

Vệ sinh bảo dưỡng cho máy lạnh là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chính chất lượng sử dụng máy lạnh của chúng ta. Điều này được thể hiện rõ rằng một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động nhưng không có hơi lạnh thổi ra có thể là do bụi bẩn bám lâu ngày tại lưới lọc hoặc co mặt lạnh trong máy lạnh, khiến chúng quá bẩn và làn không khí lạnh không thể thoát được ra ngoài.

Ngoài ra nếu như không vệ sinh máy lạnh thì có thể trong luồng hơi phả ra có kèm theo cả những mùi gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng trong gia đình.

Trả lời