Rate this post
Mùa hè, nhất là đợt cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng tăng lên. Nhất là những gia đình có con nhỏ, người già thì máy lạnh có thể chạy suốt ngày đêm. Tuy mang lại sự thoải mái, mát mẻ cho mọi người nhưng nó cũng chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng một cách chóng mặt. Hãy “bỏ túi” ngay những lưu ý sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện sau đây nhé.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ 
Đây là cách tốt nhất để máy lạnh hoạt động hiệu quả đạt hiệu suất cao. Hãy chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh trọn gói úy tín để thường xuyên vệ sinh máy lạnh của mình nhé.

Phòng kín tuyệt đối 

Khi bạn để máy lạnh 16 độ hoặc 20 độ, máy máy lạnh sẽ chạy liên tục cho đến khi đạt được nhiệt độ yêu cầu thì dừng lại, duy trì nhiệt độ phòng ở mức đó. Nếu phòng của bạn không kín, khe của sổ hay ô thông gió hở, cửa ra vào đóng mở liên tục sẽ khiến không khí lạnh thoát ra ngoài, đồng thời không khí nóng sẽ xâm nhập vào bên trong, khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi đó, máy lạnh sẽ phải chạy để điều chỉnh lại nhiệt độ phòng, rất tốn điện. Đó chính là lý do bạn nên bịt kín các khe hở, hạn chế mở cửa phòng máy lạnh.


 
Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

máy lạnh có các loại công suất như 9000 BTU, 12000 BTU, 15000 BTU, 1800 BTU, diện tích phòng càng lớn thì càng cần máy lạnh có công suất lớn. Theo các chuyên gia điện lạnh thì 1m2 tương ứng với 500 BTU là phù hợp nhất. Từ công thức đó, bạn có thể tính được nên mua loại máy lạnh có công suất như thế nào là phù hợp. Ngoài ra cần dựa theo đặc điểm của phòng như: xây tường 10 hay 20, phòng ở tầng 1 hay tầng 2, bên trên có mái tôn hay không, phòng có bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào không?… Tốt nhất, bạn nên nhờ nhân viên lắp đặt máy lạnh tư vấn.

Dùng quạt trong phòng máy lạnh

Nhiều người nghĩ rằng phòng máy lạnh thì không cần quạt, nhưng đó lại là quan niệm rất sai lầm. Quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng, giúp không khí trong phòng có nhiệt độ đồng đều nhau, giảm tải hoạt động cho máy lạnh.

Công ty dịch vụ vệ sinh máy lạnh trọn gói giá rẻ uy tín Tp. Hồ Chí Minh
Công ty dịch vụ vệ sinh máy lạnh trọn gói giá rẻ uy tín
Để nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ càng thấp thì máy lạnh càng phải hoạt động nhiều hơn. Bạn nên chọn một nhiệt độ phù hợp, vừa đủ mát, không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời, vừa giúp tiết kiệm điện, lại vừa tốt cho sức khỏe, tránh các bệnh về đường hô hấp. Tốt nhất chỉ nên để máy lạnh khoảng 26 – 28 độ C, kết hợp thêm một chiếc quạt phe phẩy, chắc chắn hóa đơn tiền điện tháng này của gia đình bạn sẽ giảm đáng kể, bạn cũng không phải lo lắng chi phí gọi kỹ thuật sửa máy lạnh đến tận nhà vì máy lạnh sẽ rất ít hư hỏng khi sử dụng đúng cách như vậy.

Trả lời