Rate this post

Trái đất ngày càng nóng lên, thời tiết dần trở nên khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè có khi lên tới 40 – 42 độ C, trời nắng nóng liên tục nhiều ngày khiến con người cảm thức bức bối, khó chịu. máy lạnh trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Nhưng không phải máy lạnh nào cũng như nhau, không phải cứ mắc tiền nhất là phù hợp nhất. Tùy vào mục đích sử dụng, không gian cần dùng mà chọn máy lạnh cho phù hợp. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua máy lạnh.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

máy lạnh gia đình có các công suất phổ biến như 9000 BTU, 12000 BTU, 15000 BTU… Để xác định công suất phù hợp với gia đình mình bạn cần dựa vào diện tích không gian lắp đặt máy lạnh. Khoảng 1,5 mvới chiều cao trần nhà dưới 4m sẽ tương ứng với 1000 BTU. Ngoài ra, bạn còn cần xem xét cả những yếu tố ảnh hưởng khác như: phòng được xây tường 10 hay tưởng 20, phòng ở tầng 1 hay tầng thượng, có bị ánh nắng chiếu vào hay không, phòng có nằm ngay hướng gió không? (hướng gió vào phòng nhiều còn khiến cho máy lạnh mau bị bám bụi, giảm hiệu xuất và nhanh hư hỏng, nếu nhà bạn trong trường hợp này thì nên chú ý gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giữ cho thiết bị của mình luôn hoạt động tốt).


Chọn thương hiệu uy tín

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu máy lạnh khác nhau như: Samsung, Panasonic, LG… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Nhưng đi kèm với đó cũng là nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Nếu không tinh ý, không mua hàng tại các địa chỉ uy tín bạn rất dễ mua phải loại hàng này. Và tất nhiên, chi phí sửa máy lạnh còn tốn kém hơn khoảng tiền bạn tiết kiệm được khi mua nhầm hàng giả.

So sánh giá bán, công nghệ, thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành của các loại máy lạnh trước khi mua để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Không nên mua máy lạnh vào đợt cao điểm

Đợt cao điểm sử dụng máy lạnh ở miền Bắc, miền Trung là vào khoảng từ tháng 4 – tháng 8, khi trời nắng nóng và oi bức. Thời điểm này, rất nhiều người đổ xô đi mua máy lạnh, nhu cầu tăng cao, hàng hóa đôi khi không đáp ứng đủ số lượng, bạn sẽ không có cơ hội lựa chọn nhiều sản phẩm, nhiều nơi hết hàng liên tục. Dịp này, các cửa hàng, siêu thị điện máy hầu như không có chương trình khuyến mại, giảm giá nào. Chi phí thuê thợ lắp đặt cũng cao hơn so với các thời điểm khác. Những người thợ này do làm việc quá sức dưới trời nắng nóng liên tục, lại muốn nhanh chóng kết thúc công việc ở nhà này để đến nhà khác nên việc lắp đặt đôi khi không được chỉn chu, cẩn thân, dẫn đến những sai lệch, hỏng hóc sau này, giảm tuổi thọ máy lạnh và gây tốn điện.

 

Trả lời