Rate this post
Tuy nhiên, máy hút ẩm lại là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Do đó sử dụng máy hút ẩm đúng cách sẽ góp phần tiết kiệm điện năng, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Công ty điện lạnh Thiên Bình xin chia sẻ 1 vài lưu ý sau:

– Sử dụng đúng các hướng dẫn và theo khuyến cáo của nhà sản xuất
– Đóng kín các cửa phòng khi đang bật máy và hạn chế ra vào phòng
– Đóng kín cửa nhà tắm, các khu vệ sinh và kết hợp bật quạt hút gió để hơi ẩm không tiếp tục xâm nhập
– Sử dụng đúng công suất của máy theo diện tích phòng cần sử dụng
– Trường hợp phát hiện các dấu hiệu bất thường khi thiết bị đang hoạt động như tiếng ồn tăng, không hút được hơi ẩm hoặc tự động bật hoặc tắt… thì cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp máy để kiểm tra và có phương án sửa chữa bảo trì máy lạnh thích hợp.

+ Về vị trí đặt máy, các chuyên gia đặc biệt lưu ý người sử dụng không nên kê sát tường nhằm tránh hiện tượng rò điện. Khoảng cách an toàn là cách tường khoảng 30cm.

+ Trong lúc máy hút ẩm đang hoạt động thì không nên bật thêm quạt và mở cửa bởi sẽ làm gia tăng lượng không khí ẩm từ bên ngoài vào nhiều hơn. Ngoài ra, các gia đình có thể kết hợp sử dụng thêm điều hòa để tăng nhiệt độ trong phòng. Đồng thời khuyến khích việc lau nền nhà bị nồm ẩm bằng khăn khô.
 


Để tăng hiệu quả sử dụng máy hút ẩm thì ngay từ khâu lựa chọn loại máy các gia đình cũng cần lưu ý xem xét diện tích, thể tích và kết cấu căn phòng định đặt máy. Việc biết chắc chắn nhu cầu sử dụng thiết bị cho cả ngôi nhà hay cho một phòng sẽ giúp các gia đình chọn máy có công suất phù hợp.

Công suất hút ẩm của máy thường được thể hiện bằng lượng nước hút được trong 24 giờ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định do đó nên chọn máy có công suất cao hơn công suất cần thiết khoảng 10%. Việc chọn các loại máy hút ẩm được gắn cố định có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài sẽ giúp người dùng yên tâm hơn và hạn chế việc đóng mở cửa khi bình chứa nước thải đầy. Với những máy không thiết kế gắn cố định thì nên chọn loại có bình chứa nước có dung tích đủ lớn và có hệ thống thông báo bằng đèn hoặc âm thanh khi đầy nước.

Nếu nhà bạn không có máy hút ẩm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lạnh để giảm độ ẩm cho căn phòng của mình. Và nhớ phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy lạnh hoạt động hiệu quả cao hơn nhé.

Trả lời