Rate this post
Tuy nhiên, để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả, bảo trì, lau dọn vệ sinh máy lạnh định kỳ thì không phải công việc mà người không có hiểu biết chuyên sâu có thể làm được; chính vì vậy,điện lạnh Thiên Bình – địa chỉ sửa máy lạnh quận Tân Phú chất lượng cao ra đời với mục đích sửa chữa, đảm bảo máy lạnh của gia đình bạn hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả nhất.
 
Một trong lỗi mà bạn hay gặp phải nhất của máy lạnh đó là máy phát ra những tiếng kêu lạch cạch, ù ù, rít rít,… trong khi vận hành, không chỉ gây nên cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới công việc, giấc ngủ của bạn mà còn là triệu chứng của sự hư hỏng trong kết cấu máy. Điện lạnh Thiên Bình xin tư vấn cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khó chịu trên.


Những nguyên nhân gây nên tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn
1. Có thể do lỗi lắp đặt máy lạnh không chính xác
Sau một thời gian sử dụng thì các ốc vít, giá đỡ bị lỏng ra, gây nên những tiếng ồn khi hoạt động; nguyên nhân này thường do kỹ thuật lắp đặt máy không đúng trình tự hoặc thời gian sử dụng máy quá lâu; chỉ cần siết ốc vít và cố định lại giá đỡ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa máy lạnh quận Tân Phú chất lượng và uy tín nhất.

2. Kiểm tra hệ thống quạt gió trong máy
Trước khi kiểm tra hãy rút dây cắm điện máy lạnh, tháo khung bao quanh, sau đó hãy quay quạt gió một cách cẩn thận để xem quạt có quay một cách cân bằng; nếu thấy không cân bằng thì hãy nắn lại cánh quạt một cách cẩn thận để các cánh đồng đều và đúng vị trí, như vậy sẽ không phát ra tiếng ồn nữa.

 
3. Kiểm tra mặt trước của máy
Sau khi kiểm tra 2 trường hợp trên mà phát hiện đó không phải là nguyên nhân gây nên tiếng ồn thì bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ ốc vít ở mặt nạ điều hòa xem có bị lỏng hay mất ốc vít không; nếu bị lỏng thì đây chắc chắn là nguyên nhân gây nên tiếng ồn. Trường hợp nếu ốc vít khó vặn thì hãy dùng băng dính để cố định chúng lại.

4. Kiểm tra cuộn dây điện đầu ra của máy
Khi đoạn dây kim loại của hệ thống cuộn ở dàn ngưng va chạm vào hộp quạt cũng sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn khó chịu; để kiếm tra nó chỉ cần lắc lư nhẹ hộp máy xem cso đoạn kim loại nào đụng vào hộp quạt không, nếu có thì chỉ cần đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại và hộp quạt.
Trong trường hợp đã kiểm tra hết những lỗi trên mà không phát hiện ra nguyên nhân, bạn hãy liên hệ ngay với điện máy Thiên Bình – địa chỉ sửa máy lạnh quận Tân Phú uy tín và đảm bảo để sửa chữa và vệ sinh máy lạnh trọn gói một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời