Rate this post
Vệ sinh máy lạnh giúp giảm tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh có thể bị bám bụi bẩn từ không khí, máy móc khô dầu, cặn bẩn, làm giảm công suất hoạt động của máy. Khi đó máy sẽ phải tăng cường hoạt động hơn nữa để duy trì nhiệt độ mong muốn, đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Lớp bụi bẩn bám trên máy lạnh có thể ngăn không khí lạnh thổi ra ngoài, bạn sẽ phải bật máy lạnh rất lâu mới bắt đầu thấy mát, kéo dài thời gian sử dụng máy. Theo các chuyên gia điện lạnh, chỉ cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên, thay lưới lọc định kỳ là bạn có thể tiết kiệm từ 5 – 15% điện năng tiêu thụ.

Vệ sinh máy lạnh giúp bảo vệ sức khỏe

Bản thân việc ngồi máy lạnh đã có nguy cơ gặp phải các vấn đề về hô hấp như viêm họng, sổ mũi, cảm lạnh. Nhưng nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thì cơ thể sẽ bị đe dọa bởi các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm khác.


Có thể ví máy lạnh như chiếc phổi lọc không khí cho cả căn phòng. Không khí lạnh đi qua màng lọc, Nếu chiếc phổi lọc bị bẩn thì không khí mà chúng ta hít thở cũng sẽ bị bẩn theo,  Đó chính là lý do bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, nhất là khi gia đình có trẻ  nhỏ hoặc người già có sức đề kháng yếu.

Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh giúp nâng tuổi thọ sử dụng

Bất cứ một thiết bị điện tử nào cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên mới có thể đảm bảo hoạt động tốt, tuổi thọ sử dụng cao, máy lạnh cũng vậy. Thời gian sử dụng lâu dài có thể khiến ốc bị bung, mòn, hết gas, bụi mắc vào ốc trục , cánh quạt… Bụi bẩn có thể khiến máy lạnh ngừng hoạt động, hoạt động chập chờn, khó tản nhiệt, máy lạnh chảy nước hoặc gây ra tiếng kêu khó chịu. Nếu không khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác, lâu ngày gây hỏng máy lạnh, làm tăng thêm chi phí sửa máy lạnh tại nhà. Tốt nhất, sau 3 – 6 tháng, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh 1 lần. Việc vệ sinh tốn rất ít thời gian, giá dịch vụ cũng rất rẻ. Thậm chí bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh cơ bản tại nhà, không cần mất công thuê thợ.

Trả lời