Chúng ta thường sử dụng máy lạnh vào những ngày nắng nóng oi bức, nhiệt độ lên tới 38, 40 độ C. Trong khi phòng máy lạnh nhiệt độ chỉ khoảng từ 20 – 27 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ ngoài trời – nhiệt độ cơ thể – nhiệt độ trong phòng máy lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức đề kháng của cơ thể. Cơ thể sẽ phải sử dụng một phần năng lượng rất lớn để điều chỉnh nhiệt độ, thích nghi với sự thay đổi đột ngột này, nếu không sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là viêm họng và cảm cúm. Những người có sức khỏe yếu, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh. Đó chính là lý do vì sao tỷ lệ trẻ mắc bệnh về đường hô hấp, viêm họng mùa hè lại lớn hơn nhiều so với mùa đông.
Người dùng thường có thói quen để nhiệt độ rất thấp để nhanh chóng cảm thấy mát. Nhiều người thường xuyên bật máy lạnh ở 16 độ C. Nhiệt độ này có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh. Nếu bạn uống nước đá hay ăn kem trong phòng máy lạnh thì nguy cơ bị viêm họng càng cao.


Thông thường, các cơn đau họng thường đến vào sáng sớm, ngay khi bạn vừa thức dậy. Nguyên nhân là khi ngủ, thân nhiệt của chúng ta ở mức thấp hơn so với khi thức. Khi bạn ngủ quá say, bạn sẽ không ý thức được việc đắp chăn nếu thấy lạnh. Nếu như ngủ há miệng hoặc nằm dưới hơi lạnh trực tiếp máy lạnh thì nguy cơ bị viêm họng lại càng cao.

Kinh nghiệm phòng tránh bị viêm họng khi nằm máy lạnh của dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà:

Bạn cần chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình, phòng tránh bị viêm họng khi nằm máy lạnh bằng những lưu ý sau đây:

– Không bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp
– Không nằm trong phòng máy lạnh quá lâu. Ra ngoài 15 – 20 phút sau khi ngồi phòng máy lạnh liên tục từ 3 – 4 tiếng
– Đắp chăn khi nằm ngủ trong phòng máy lạnh
– Uống đủ nước, cung cấp đủ lượng ẩm cần thiết cho cơ thể
– Giữ gìn vệ sinh phòng máy lạnh sạch sẽ
Vệ sinh máy lạnh định kỳ hàng tháng giúp cho máy lạnh luôn sạch sẽ. Không khí lạnh tỏa ra từ máy lạnh luôn được an toàn.
 

Trả lời