Rate this post

Nhiệt độ 25 – 28 độ C là phù hợp

Dù sử dụng máy lạnh vào mùa hè hay mùa đông thì bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không để chênh lệch nhiệt độ quá cao so với môi trường bên ngoài. Kể cả khi trời có rét buốt, xuống đến dưới 10 độ C thì bạn cũng chỉ nên để máy lạnh trong khoảng từ 25 – 28 độ là hợp lý. Khoa học đã chứng minh, đây là mức nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của trẻ, an toàn cho sức khỏe con người. Trong phòng máy lạnh, bạn nên mặc quần áo dài tay để đảm bảo đủ ấm và không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài.

Mở hé cửa, bật quạt thông gió

Nếu như sử dụng máy lạnh vào mùa hè cần đóng kín cửa, chặn mọi kẽ hở thì vào mùa đông bạn nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió. Điều này sẽ giúp máy lạnh không khí trong phòng, không khí lưu thông, giúp phòng không bị bí, tránh nguy cơ bị ngạt khí.


Vệ sinh máy lạnh thường xuyên 

Nhiệt độ ấm mà máy lạnh tỏa ra vào mùa đông rất thuận lợi cho các vi sinh vật, vi khuẩn phát triển. Bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng/ lần. Tháo toàn bộ máy lạnh, cọ rửa từng bộ phận, nhất là màng lọc khí để đảm bảo nguồn không khí luôn trong lành, không ẩn chứa bụi bẩn, vi khuẩn có hại.

Không nên bật máy lạnh quá lâu 

Kể cả khi thời tiết lạnh đến mấy thì bạn cũng không nên bật máy lạnh quá lâu, vừa gây tốn điện lại không tốt cho sức khỏe. Vào những thời điểm ấm áp trong ngày như khoảng từ 10h sáng đến 4h chiều, bạn có thể tắt máy lạnh để máy nghỉ ngơi cũng như hít thở không khí tự nhiên. Nằm trong phòng máy lạnh quá lâu cùng với không khí hanh khô của mùa đông có thể khiến khô da, khô mũi, tăng nguy cơ bị cảm cúm, viêm họng, nhất là ở trẻ nhỏ.
Ngoài ra, bạn nên uống thật nhiều nước, khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Hãy sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình nhé.

Trả lời